Cấu tạo và cơ chế hoạt động của IQOS

 • Cập nhật : 06/11/2018
 • Lượt xem : 2512

IQOS được biết đến là sản phẩm thay thế cho thuốc lá truyền thống để giảm thiểu độc hại đáng kể. IQOS đang được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Ở Việt Nam, IQOS cũng đang dần được biết đến nhiều hơn và cũng đang có không ít người sử dụng. Sau đây Tẩu Điện Tử sẽ cho bạn biết về cấu tạo của IQOS và cơ chế hoạt động để mọi người hiểu hơn vì sao IQOS lại được chào đón đến thế.

Cấu tạo của IQOS và cơ chế hoạt động của máy IQOS

 

Cấu tạo của  IQOS


Cấu tạo của IQOS gồm có 3 bộ phận chính:

- Cấu tạo của IQOS gồm phần box sạc IQOS (Charger) dùng để sạc cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút. Charger chứa pin lớn hơn dự trữ đủ năng lượng để sạc được khoảng 20 điếu thuốc ( Holder )

- Cấu tạo của IQOS gồm tẩu hút thuốc IQOS (Holder): dùng để cắm điếu thuốc và nung nóng điếu thuốc để sử dụng

- Cuối cùng là điếu thuốc chuyên dụng dùng cho IQOS

 

câu tạo của iqos

 • Box sạc (IQOS Charger)

Cấu tạo của IQOS gồm box sạc cho holder. Thời gian sạc đầy cho một box sạc là 2,5h. Sau khi sạc đầy có thể hút được khoảng 20 điếu thuốc IQOS. Tuy nhiên, sau mỗi lần hút, người dùng cần sạc holder khoảng 2 phút trước khi hút điếu tiếp theo

 • Tẩu thuốc ( IQOS Holder)


Là thiết bị làm nóng điếu thuốc (heatstick) . Tại trung tâm của điếu IQOS (IQOS holder) là các thiết bị điện tử tinh vi cung cấp nhiệt cho các đơn vị thuốc lá được làm nóng đặc biệt. 

IQOS làm nóng thuốc lá vừa đủ để giải phóng hơi có chứa nicotine và hương vị tuyệt vời của thuốc lá mà không cần phải đốt cháy thuốc. Phần cấu tạo của IQOS nung thuốc, tẩu rời IQOS (IQOS Holder) – làm nóng thuốc lá thông qua một lưỡi gà nung nóng được kiểm soát bằng điện tử (Heating Blade). Lưỡi gà này làm nóng thuốc lá với nhiệt độ khoảng 350°C.  Nó cũng có một cơ chế bảo vệ quá nóng, tự tắt khi cần thiết để đảm cho ra hương vị tốt nhất và để tránh bị cháy. Tẩu IQOS (IQOS Holder) cung cấp nhiệt cho điếu thuốc của bạn qua lưỡi gà (Heating Blade) trong khoảng 6 phút hoặc 14 lần hút, tùy theo điều kiện nào đến trước.

cấu tạo của iqos và cơ chế hoạt động của tẩu máy iqos

 • Điếu thuốc (HeatSticks)

Điếu thuốc lá chuyên dụng được dùng cho IQOS ( Hiện nay có 3 dòng thuốc chính là Marlboro Nhật, Heets Hàn và Heets Âu ). 

Cấu tạo của điếu thuốc lá IQOS (HeatSticks) gồm 6 thành phần cơ bản: 

 • Đầu lọc
 • Phim phân huỷ sinh học
 •  Ống rỗng Axetat
 • Thuốc lá cuốn
 • Giấy thấm
 •  Giấy bọc

cấu tạo điếu thuốc iqos

 

Cơ chế hoạt động của IQOS

Điếu thuốc IQOS thì được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất gồm phần thuốc và hệ thống 3 tầng lọc. Nguyên liệu lá thuốc được trồng chăm sóc theo điều kiện nhà kính chọn lọc và nghiêm ngặt trong khâu sản xuất nhằm mang lại hương vị tốt nhất. IQOS hoạt động theo cơ chế nung nóng điếu thuốc lá chuyên dụng. Điếu thuốc lá IQOS không đốt cháy mà chỉ được làm nóng trong tẩu thuốc ở 350 độ C, giữ được nguyên hương vị thơm ngon và hạn chế tối đa việc giải phóng ra các chất độc hại.

 

>>>Xem ngay các loại thuốc lá IQOS có tại Tẩu Điện Tử

 

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về cấu tạo và cơ chế hoạt động của IQOS. Bạn có câu hỏi hoặc bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm IQOS, hay gặp vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Với tiêu chuẩn bán sản phẩm chính hãng được hầu hết người tiêu dùng ưa chuộng  Tẩu Điện Tử chúng tôi chuyên cung cấp chính hãng , cập nhật sản phẩm nhanh nhất và đầy đủ nhất để phục vụ quý khách hàng.

>>>Xem ngay IQOS được sản xuất ở đâu?

 

Tin Liên Quan

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

03/04/2020 - 2803 lưượt xem

Thuốc lá làm nóng đang là sản phẩm được quan tâm nhất thời gian bởi những người đang sử dụng thuốc lá bởi những hữu ích mà nó mang lại. Vậy thuốc lá làm nóng là gì? Tại sao thuốc lá làm nóng lại được chọn là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống? Hãy cùng taudientu.vn tìm hiểu hiểu tác dụng, ưu điểm và cơ chế hoạt động của thuốc...

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 1618 lưượt xem

Tẩu Điện Tử trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 7317 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 4882 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.