Sử dụng IQOS có gây ung thư như thuốc lá truyền thống?

  • Cập nhật : 05/11/2018
  • Lượt xem : 1889

Mỗi ngày có hơn 10.000 người hút thuốc trên thế giới từ bỏ thuốc lá đốt truyền thống để chuyển đổi sang thuốc lá nung nóng IQOS với mong muốn giảm thiểu tối đa độc hại.
Tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi về việc dùng thuốc lá điện tử IQOS có gây ung thư không? Có độc hại không? Hãy cùng Tẩu Điện Tử tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thuốc lá điện tử IQOS làm giảm 95% độc hại:

IQOS là sản phẩm của tập đoàn Philip Moris với cơ chế nung nóng chứ không đốt thuốc. So với thuốc lá truyền thống thì thuốc lá điện tử IQOS có nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Thuốc lá điện tử IQOS có gây ung thư không?

Thuốc lá truyền thống cần đốt cháy ở nhiệt độ cực kỳ cao (600- 800 độ C), giải phóng ra hàng trăm chất độc hại. Người hút trực tiếp và người hít phải khói thuốc lá đều có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như suy hô hấp, tim mạch, vô sinh, đặc biệt là ung thư phổi. Ngoài ra, khói thuốc lá truyền thống gây ố vàng răng, quần áo luôn bị ám mùi khó chịu.

IQOS đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên. Sử dụng công nghệ làm nóng điếu thuốc ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với đốt thuốc (350 độ C) nên IQOS chỉ giải phóng ra một lượng nicotine vừa đủ cho người thèm thuốc, Loại bỏ 95% các chất độc hại từ khói thuốc - nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi.

Giám đốc điều hành của IQOS chia sẻ: “Nếu thiếu nicotine, đây không thể xem là sự thay thế cho thuốc lá truyền thống. Mấu chốt của IQOS là chứa hàm lượng ít nhất các hợp chất độc hại như các chất gây ung thư”. 

Nghiên cứu những người sử dụng IQOS sau 1 tháng chỉ ra rằng : hiện tượng ho đờm, mệt mỏi, tức ngực vào buổi sáng do thói quen hút thuốc lá truyền thống trước đây đã giảm rõ rệt thậm chí là không còn. Nhiều người còn tăng cảm giác ngon miệng giúp tăng cân. Đây là những dấu hiệu rất đáng mừng đối với những người đang sử dụng biện pháp thay thế thuốc lá truyền thống.

 

hút thuốc lá điện tử iqos giúp giảm 95% độc hại

Hút IQOs giúp giảm mệt mỏi, ho đờm

Hơn thế nữa, thuốc lá điện tử IQOS còn được cho phép sử dụng ở nơi công cộng vì lượng khói tương đối ít, không khét và không ảnh hưởng đến người xung quanh. Nếu bạn phải làm việc ở văn phòng hoặc thường xuyên trên ô tô thì IQOS là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

>>> Xem ngay  Tác dụng của IQOS với sức khoẻ người dùng

 

Vậy thuốc lá điện tử IQOS có gây ung thư không?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra thì thuốc lá điện tử IQOS cung cấp lượng nicotine vừa đủ, giảm đến 95% các chất độc hại gây ung thư. Ngoài ra với cơ chế tự động ngắt sau mỗi điếu thuốc, người dùng buộc phải sạc lại tẩu trước khi hút điếu tiếp theo. Điều này làm giảm đáng kể thói quen và tần suất hút thuốc. Dần dần, người dùng có thể cai bỏ hoàn toàn thuốc lá - nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ung thư đường hô hấp.

 

bộ máy iqos và thuốc dành cho iqos

IQOS làm giảm thói quen và tần suất hút thuốc

Vậy thì câu hỏi “thuốc lá điện tử IQOS có gây ung thư có gây ung thư không?” chắc bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi đúng không?

Để có nhiều thông tin hữu ích hơn về thuốc lá điện tử IQOS, các bạn nên xem ngay Sử dụng IQOS có gây nghiện không?

 

Tin Liên Quan

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

03/04/2020 - 2803 lưượt xem

Thuốc lá làm nóng đang là sản phẩm được quan tâm nhất thời gian bởi những người đang sử dụng thuốc lá bởi những hữu ích mà nó mang lại. Vậy thuốc lá làm nóng là gì? Tại sao thuốc lá làm nóng lại được chọn là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống? Hãy cùng taudientu.vn tìm hiểu hiểu tác dụng, ưu điểm và cơ chế hoạt động của thuốc...

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 1618 lưượt xem

Tẩu Điện Tử trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 7317 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 4882 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.