Những lỗi IQOS thường gặp

 • Cập nhật : 25/12/2018
 • Lượt xem : 451

IQOS ngày càng trở nên phổ biến vì những tính năng ưu việt, giúp người hút thuốc giảm thiểu tối đa các chất có hại cho sức khoẻ.

Hiện nay, số lượng người dùng IQOS ngày càng tăng đồng nghĩa việc các vấn đề về kỹ thuật phát sinh càng nhiều. Hãy cùng IQOSSTORE tìm hiểu những lỗi IQOS thường gặp và cách khắc phục nhé.

 

1. Lỗi IQOS báo đèn đỏ

Sau một thời gian sử dụng, bạn gặp phải tình trạng lỗi IQOS báo đèn đỏ mà không rõ nguyên nhân. Do bạn sử dụng tẩu không đúng cách hay tẩu dùng lâu ngày nên bị lỗi. Dưới đây là các nguyên nhân gây ra lỗi IQOS báo đèn đỏ.

 

Tẩu IQOS bị báo đỏ

 

Nguyên nhân gây lỗi IQOS báo đèn đỏ:

 • Lỗi IQOS báo đỏ do đứt gãy mạch điện tử: trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi khiến cho các mạch điện bên trong bị đứt gãy, không tiếp điện cho lưỡi gà, lúc này máy sẽ chuyển sang chế độ an toàn và nháy đèn đỏ báo hiệu cho chúng ta biết là máy đang bị hỏng.
 • Vệ sinh tẩu không đúng cách: Tẩu IQOS dùng thanh nhiệt để nung nóng điếu thuốc và hoá hơi nicotine. Nên khi bạn hút thuốc các hơi cách nhau quá lâu hoặc trong quá trình sử dụng bạn vệ sinh tẩu không cẩn thận sẽ dẫn đến việc tinh dầu đọng lại trên thân máy và lưỡi gà làm cho máy và lưỡi gà bị bẩn, bị ẩm. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi IQOS báo đèn đỏ, sạc không vào, thuốc hút không đượm, không cảm nhận được hết vị của thuốc...
 • Lỗi IQOS báo đỏ do còn mắc thuốc bên trong: theo thói quen, sau khi hút xong bạn thường rút thuốc ra luôn dẫn đến tình trạng tẩu IQOS của bạn báo đèn đỏ liên tục. Bởi khi hút xong mà bạn rút luôn điếu thuốc ra rất dễ làm thuốc bị gãy và mắc lại bên trong tẩu.

Khắc phục lỗi IQOS báo đỏ:

 • Trong quá trình sử dụng tránh làm rơi, va đập tẩu IQOS.
 • Hút đúng cách, khoảng 10 giây/1 hơi để tinh dầu không bị đọng lại.
 • Vệ sinh tẩu vào cuối ngày khi không sử dụng nữa. Nên vệ sinh định kỳ cả trong và ngoài máy tuỳ thời gian sử dụng bằng dung dịch và dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cùng tăm bông vệ sinh tẩm sẵn cồn cho IQOS.

 

2. Lỗi IQOS liên quan đến lưỡi gà (thanh nhiệt)

Lưỡi gà là một bộ phận rất quan trọng của tẩu IQOS. Bởi lưỡi gà có nhiệm vụ nung nóng và hoá hơi nicotine điếu thuốc chuyên dụng giúp cho người sử dụng hạn chế được tối đa các chất có hại cho sức khoẻ và không làm ảnh hưởng tới người xung quanh.

 

Luỡi gà (thanh nhiệt) của máy IQOS

 

2.1 Lưỡi gà IQOS bị bẩn

 

Lưỡi gà IQOS bị bẩn do không vệ sinh thường xuyên và đúng cách

 

Nguyên nhân lỗi IQOS bị bẩn lưỡi gà:

Khi sử dụng IQOS một thời gian, tinh dầu sẽ dần dần chảy vào, tích tụ và hút lấy bụi bặm làm bẩn phần lưỡi gà và bên trong của máy.

Khắc phục:

 • Dùng giấy thấm khô và mềm lau phần tinh dầu bên trong. Sau đó dùng nước vệ sinh chuyên dụng cùng bộ vệ sinh đi kèm để làm sạch lưỡi gà. Trong quá trình vệ sinh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc mạnh với lưỡi gà vì nó rất dễ bị gãy.
 • Vệ sinh toàn bộ máy IQOS nói chung và lưỡi gà nói riêng định kỳ (sau 15 ngày sử sụng vệ sinh định kỳ 1 lần). Vệ sinh tẩu vào cuối mỗi ngày.

2.2 Lỗi IQOS bị nứt lưỡi gà

Nguyên nhân:

Khi vừa hút thuốc xong, nếu bạn vệ sinh luôn, lưỡi gà sẽ bị làm lạnh đột ngột và dễ bị rạn, nứt.

Khắc phục:

 Không vệ sinh tẩu ngay khi vừa mới sử dụng xong.

 

2.3 Lỗi IQOS bị gãy lưỡi gà

 

Tẩu IQOS bị gãy lưỡi gà trong quá trình sử dụng

 

Nguyên nhân:

 • Do khi bạn cho thuốc vào và lấy thuốc ra không đúng cách, bạn ấn thuốc quá chặt và mạnh có thể làm gãy lưỡi gà.
 • Lưỡi gà IQOS bị gãy trong quá trình vệ sinh. Khi vừa nung nóng thuốc xong, lưỡi gà còn nóng và rất giòn, nếu bạn vệ sinh ngay lúc này lưỡi sẽ dễ gãy.
 • Quá trình sử dụng đã lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến hỏng lưỡi gà.

Khắc phục:

 • Sử dụng IQOS đúng cách
 • Thay lưỡi định khì

Nếu bị gãy hãy mang máy của bạn đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín để được chuyên viên kỹ thuật thay lưỡi gà mới.

 >>> Tham khảo giá dịch vụ thay lưỡi gà tại IQOSSTORE

3. Lỗi IQOS sạc không vào pin

Nguyên nhân:

 • Máy sử dụng lâu ngày bị bám bẩn, nguồn điện không tiếp xúc được với mạch sạc của máy gây ra hiện tượng lỗi IQOS sạc không vào pin, và máy không hoạt động.
 • Máy bị rơi, lỏng chốt sạc pin, đứt mạch sạc bên trong, chai pin…

Khắc phục:

Nếu tẩu bị bám bẩn và đọng hơi nicotine ít thì bạn dùng bộ vệ sinh và nước vệ sinh tẩu IQOS chuyên dụng để làm sạch máy. Nếu không được, hãy mang máy đến  IQOSSTORE để chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

 

4. Không nhét thuốc vào được

Nguyên nhân:

 • Khi lấy thuốc ra bạn quên không nhấc nắp tẩu lên sẽ làm thuốc bị gãy và đọng lại bên trong tẩu.
 • Lưỡi gà lâu ngày không vệ sinh có thể khiến thuốc dư và bụi đọng lại trong tẩu, gây khó khăn khi đưa thuốc vào.

Khắc phục:

Sử dụng bộ vệ sinh chuyên dụng đi kèm lấy hết những lá thuốc và tàn thuốc còn vướng trong tẩu.

Như vậy, trong quá trình sử dụng tẩu IOQS, bạn nên lưu ý dùng đúng cách và vệ sinh tẩu thường xuyên để tránh được các lỗi IQOS thường gặp như trên.

Ngoài ra, IQOSSTORE có chính sách vệ sinh máy IQOS định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho IQOS. Hãy đến và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất cho tẩu "cưng" của bạn nhé!

>>> Xem ngay bảng giá sửa chữa IQOS tại IQOSSTORE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan

IQOSSTORE thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

IQOSSTORE thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 270 lưượt xem

IQOSSTORE trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

IQOS Hà Nội - Các cửa hàng uy tín, chính hãng

IQOS Hà Nội - Các cửa hàng uy tín, chính hãng

25/01/2019 - 791 lưượt xem

IQOS Hà Nội -  Cửa hàng nào uy tín, chính hãng luôn là vấn đề mà người tìm mua IQOS quan tâm. Vậy đâu sẽ là địa điểm tin cậy nhất? Hãy cùng IQOSSTORE tìm hiểu nhé.  

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 705 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 1116 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng IQOSSTORE tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng IQOSSTORE tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.