Thuốc lá IQOS và thuốc lá thường có gì khác biệt?

Thuốc lá IQOS và thuốc lá thường có gì khác biệt?

 • Cập nhật : 07/11/2018
 • Lượt xem : 1906

Tại sao thuốc lá IQOS ngày càng trở nên phổ biến hơn đặc biệt là tại các nước phát triển? Tại sao hút IQOS lại giúp cho người dùng giảm thiểu tối đa các chất có hại cho sức khoẻ, và không gây ảnh hưởng tới người xung quanh? Tại sao khi hút IQOS người dùng cảm nhận được vị thơm ngon, nguyên chất hơn điếu thuốc lá thường?... Hãy cũng Tẩu điện tử tìm hiểu xem bí mật bên trong của điếu thuốc lá IQOS và thuốc lá thường xem có gì khác nhau nhé!

1. Cấu tạo điếu thuốc IQOS.

So sánh cấu tạo điếu thuốc lá iqos với thuốc lá thường

 Cấu tạo trong điếu thuốc IQOS

Điếu thuốc IQOS gồm 6 thành phần cơ bản: 

 • Đầu lọc
 • Phim phân huỷ sinh học
 • Ống rỗng Axetat
 • Thuốc lá cuốn
 • Giấy thấm
 • Giấy bọc

  Điếu thuốc lá IQOS có đầu lọc vốn rất ngắn và nhỏ hơn so với đầu cắm thuốc lá truyền thống. Thật ra nó tồn tại chỉ để mang đến cho bạn cảm giác quen thuộc khi hút thuốc lá. Bởi vì IQOS không tạo các hợp chất đốt cháy độc hại mà bạn phải hấp thụ từ một điếu thuốc nên không cần thiết phải lọc nhiều, đầu lọc có thể rất ngắn. Nếu đầu lọc dài hơn, nó có thể lọc mất rất nhiều hơi VG (vegetable glycerine) của bạn.

   Sau đầu lọc là một cuộn PLA lỏng, đây là cuộn phim phân huỷ sinh học đảm bảo an toàn thực phẩm. Nguyên lí hoạt động thực sự của đầu lọc là làm chậm luồng hơi mà không lọc mất nó, tăng thời gian để làm mát hơi nước đến một nhiệt độ dễ chịu hơn trước khi bạn hít nó vào. Điều này khiến đầu lọc chiếm gần một nửa chiều dài của cả điếu thuốc.

   Giữa PLA và thuốc lá là một ống rỗng ngắn, được làm bằng chất liệu tương tự với đầu lọc. Tác dụng chủ yếu của nó là giữ lưỡi dao cách xa PLA và định hướng luồng hơi di chuyển trong điếu thuốc. Và cuối cùng, ở đầu kia, bạn sẽ thấy một ít thuốc lá. 

   Thuốc lá IQOS được chọn lọc từ những nguyên liệu bậc nhất để đưa vào sản xuất. Họ sẽ pha trộn các loại lá thuốc lá đã được chọn lọc để có được hương vị mà họ muốn, rồi nghiền chúng thành một loại bột mịn. Sau đó bột này được trộn với nước và một số thành phần khác – glycerin thực vật để giữ ẩm và tạo hơi; sợi cellulose tự nhiên để cố định điếu thuốc; và guar (một loại keo tự nhiên) để kết dính toàn bộ nguyên liệu với nhau. Sau đó hỗn hợp này được đặt lên băng chuyền, chạy qua máy sấy rồi được tách ra thành những miếng mỏng. Họ ghép các tấm mỏng lại với nhau bó chặt lại thành điếu thuốc, để tạo nên điếu thuốc lá IQOS hoàn chỉnh.

  Khi bạn đưa một điếu thuốc lá chuyên dụng vào IQOS, một lưỡi nung trong thiết bị sẽ găm vào điếu thuốc này và nung nóng thuốc lên để tạo ra hỗn hợp nicotine và hơi nước cho bạn hít vào. Hơi nước này chủ yếu là Glyxêrin, hòa quyện với mùi hương của thuốc lá – đó là lý do giúp IQOS có thể tạo nên hương vị y hệt thuốc lá mà không một loại thuốc lá điện tử nào làm được.

2. Cấu tạo của điếu thuốc lá thường.

Thuốc lá IQOS và thuốc lá thường có gì khác biệt?

Thuốc lá thường được làm chủ yếu từ nguyên liệu lá thuốc lá đã thái sợi, lẫn tạp chất được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ (thường có độ dài dưới 120 mm, đường kính khoảng 10 mm). 

     Điếu thuốc lá có bốn thành phần cơ bản:

 • Thân điếu thuốc
 • Giấy vấn bao quanh thân điếu thuốc
 • Phần lõi lọc
 • Đầu lọc và giấy vấn đầu lọc

 

so-sánh-điếu-thuốc-iqos-với điếu-thuốc-lá-thường

 Cấu tạo điếu thuốc lá thường

 • Sợi thuốc bao gồm: lá xé (phần lá đã tách cọng), cọng thuốc (gân giữa của lá) và lá xé trương nở được cắt thành sợi
 • Giấy vấn bao quanh thân thuốc gồm giấy và keo dán.
 • Đầu lọc chủ yếu làm từ các sợi cellulose acetate, còn gọi là sợi gai, một chất được chiết xuất từ bột gỗ. Các sợi được kết dính với nhau bằng chất triacetin plasticizer giúp cho đầu lọc giữ được hình dạng. Lõi lọc được bọc trong lớp giấy nối với điếu thuốc bằng keo dán. Đôi khi than hoạt tính được bổ sung thêm vào bên trong lõi lọc.
 • Giấy vấn đầu lọc bao gồm giấy và keo dán.

Hiểu được cấu trúc của điếu thuốc sẽ giúp hiểu được quá trình cháy của điếu thuốc như thế nào. Đây là quá trình đốt - điếu thuốc cháy - và tạo ra nhựa thuốc kèm khói. Khi người hút bập thuốc, toàn bộ khói, bao gồm các phần tử rất nhỏ và hơi được hít vào sau khi đi xuyên qua phần thuốc và đầu lọc. Khói thuốc do hơn 4000 chất cấu thành do đó chứa rất nhiều chất độc hại cho sức khoẻ.

Như vậy, với những so sánh cụ thể chúng ta dễ dàng thấy được thuốc lá IQOS và thuốc lá thường khác biệt nhau như thế nào. Thuốc lá IQOS được sản xuất để thay thế cho dòng thuốc truyền thống cũ nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người dùng trực tiếp cũng như những người hút thuốc lá thụ động xung quanh. 

Hãy đến với IQOSSTORE chúng tôi sẽ tư vấn và chọn cho bạn sản phẩm phù hợp nhé.

>>> Xem ngay tổng hợp các vị thuốc cho máy IQOS

 

Tin Liên Quan

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

03/04/2020 - 2282 lưượt xem

Thuốc lá làm nóng đang là sản phẩm được quan tâm nhất thời gian bởi những người đang sử dụng thuốc lá bởi những hữu ích mà nó mang lại. Vậy thuốc lá làm nóng là gì? Tại sao thuốc lá làm nóng lại được chọn là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống? Hãy cùng taudientu.vn tìm hiểu hiểu tác dụng, ưu điểm và cơ chế hoạt động của thuốc...

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 1309 lưượt xem

Tẩu Điện Tử trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 6770 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 4408 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.