SO SÁNH IQOS VÀ VAPE

SO SÁNH IQOS VÀ VAPE

  • Cập nhật : 06/11/2018
  • Lượt xem : 1754

Trong vài năm gần đây, đã có rất nhiều cảnh báo tập trung vào các tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của con người. Để thay đổi và đối phó lại các cáo buộc gần như hiển nhiên này, nền công nghiệp thuốc lá đã đưa ra thêm rất nhiều lựa chọn khác cho những người vẫn có nhu cầu phì phèo đấy là dạng vape, hay gần đây là sự trỗi dậy của dòng thuốc Heat–Not–Burn

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa IQOS và Vape khi “nhắc đến thuốc lá điện tử”.  Vậy IQOS và Vape khác nhau ở điểm nào? IQOS và Vape có giống nhau không? Cái nào hại hơn cái nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh IQOS và Vape

IQOS và Vape có giống nhau không?

Vape là thiết bị làm bốc hơi tinh dầu có chứa nicotine để tạo thành khói thuốc còn với IQOS sẽ NUNG các sợi thuốc ở – chỉ khoảng 350 độ C đủ để giải phóng Nicotine nguyên chất từ điếu thuốc cho người hút. Vậy nên so sánh IQOS với Vape thì IQOS được coi là ở giữa các sản phẩm thuốc lá truyền thống và Vape truyền thống .

 

nhầm lẫn giữa thuốc lá điện tử iqos và vape

 

 

IQOS và Vape khác nhau ở điểm nào?

Với lịch sử hơn 4000 năm sử dụng lá thuốc và dần chuyển thành thuốc lá, theo nhu cầu của con người và để giảm tác hại khi đốt điếu thuốc các nhà sản xuất thuốc lá đã cho ra hàng loạt các sản phẩm là biến thể được cải tiến từ thuốc lá . 

Đầu tiên là VAPE chính chiết suất nicotine thành dạng lỏng dùng các thiết bị làm nóng làm tinh dầu bốc hơi tạo thành khói .

Cách hút hương liệu thực tế cũng đã có từ rất lâu, theo như các nghiên cứu thì có từ trước Công Nguyên khi người Ai Cập cổ đại đã đốt các lá thuốc và các loại dầu trên đá nóng để hút khói tỏa ra từ chúng.

Cái chúng ta nói đến ở đây là Vape ở đầu thế kỷ 21 khi công nghệ phát triển và các dạng juice hay hương liệu được pha chế dễ dàng hơn công với các dụng cụ được sử dụng để đốt nóng chúng lên cũng được thu lại đủ nhỏ để có thể cầm đi theo người 1 cách thoải mái.

Mấy năm gần đây vape phát triển cũng khá nhanh, vì chúng sử dụng khá dễ dàng và thuận tiện đồng thời giảm tác hại so với hút thuốc lá truyền thống. Công ty đầu tiên đưa ra thị trường thiết bị vape là 1 công ty ở Trung Quốc, với mục đích thay thế khói thuốc lá do người bố của ông chủ công ty đã chết bởi ung thư phổi do thuốc lá. Càng về sau càng có nhiều biến thể về thiết kế cũng như cách thức sử dụng loại hình này. Điểm nhận biết rõ ràng và cũng là 1 ưu điểm của Vape so với thuốc lá thông thường đó là Vape khi hút thì không có mùi ám vào người cũng như làm người xung quanh khó chịu như thuốc lá.

 

dùng iqos với vape cái nào tốt hơn

 

Nhưng ở Việt Nam có 1 vấn đề đó là juice ( tinh dầu để hút) giả và máy kém chất lượng, những loại máy thuộc diện cao cấp cũng phải tầm vài triệu đến hơn chục triệu, juice để hút cũng phải vài trăm nghìn cho 1 lọ 50ml. Vì vậy nên có nhiều người chấp nhận dùng hàng nhái hoặc giả để hút, với chất lượng kém thì cũng không thể biết cái thứ thơm thơm bạn hút vào nó có tốt hơn so với thuốc lá hay không. Bản thân của VAPE là một giải pháp thay thế thuốc lá giúp giảm độc hại, khi sử dụng nên sử dụng  máy chất lượng và tinh dầu có nguồn gốc rõ ràng để tránh gây hại cho sức khỏe hay cháy nổ.

 

so sánh iqos với vape

>>>> Xem ngay các loại máy IQOS

Cuối cùng, một “phát minh ”  của nhà sản xuất thuốc lá được đánh giá cao đó là Heat-not-burn, thuốc lá được đốt nóng bằng 1 lưỡi gà hoặc 1 lồng nhiệt. Điển hình nhất là dạng Heat-sticks trong máy IQOS do hãng Phillip Morris, hãng sở hữu thương hiệu Marlboro. Với ý nghĩa IQOS = I Quit Original Smoking, tôi từ bỏ hút thuốc lá truyền thống, thì có vẻ đây là 1 giải pháp mới dành cho những người bị nghiện thuốc lá lâu năm muốn chấm dứt việc hút thuốc lá truyền thống. Về nguyên liệu thì vẫn là lá thuốc lá, nhưng theo như các nhà sản xuất thì được hạn chế rất nhiều hóa chất và chỉ được làm  nóng đến khoảng 350 độ, đủ để bốc hơi nicotine trong thuốc ở độ nóng này, làm giảm rất nhiều các chất độc hại khi điếu thuốc bị đốt cháy bằng lửa như xưa.

Cách làm này cũng làm giảm khá nhiều mùi khó chịu của thuốc lá, không để lại tàn thuốc, cái duy nhất giống đó là cũng còn đót thuốc sau khi hút xong. Hiện tại phần lớn các dạng IQOS đang được thử nghiệm tại 1 vài nước ở châu Âu, ở châu Á có Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt khi ra mắt thì ở Nhật Bản đã có 1 trào lưu chuyển từ thuốc lá truyền thống sang dạng này. Họ cho phép sử dụng IQOS ở những nơi công cộng, trong phòng kín.

Các thí nghiệm của hãng Phillip Morris đã chứng minh IQOS có thể giảm 95% chất độc hại so với thuốc lá truyền thống, không chỉ thế, những người sau khi sử dụng IQOS đã phản hồi rất tốt về việc cải thiện sức khỏe cũng như việc cai thuốc lá thành công.

Nếu muốn thay đổi bản thân và sức khỏe của mình, bạn hãy cân nhắc sử dụng Vape hoặc IQOS. Với những so sánh IQOS và Vape trên đây, chắc chắn khi dùng IQOS sẽ giúp bạn không bị ám mùi khó chịu, bên cạnh đó IQOS sẽ giúp bạn giảm lượng nicotin hấp thụ dần theo thời gian để có thể cai thuốc lá thành công.

Liên hệ ngay https://taudientu.vn/ để được tư vấn miễn phí

>>>> Click để xem ngay IQOS là gì ? 10 thông tin cần biết về máy IQOS

 

Tin Liên Quan

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

03/04/2020 - 2282 lưượt xem

Thuốc lá làm nóng đang là sản phẩm được quan tâm nhất thời gian bởi những người đang sử dụng thuốc lá bởi những hữu ích mà nó mang lại. Vậy thuốc lá làm nóng là gì? Tại sao thuốc lá làm nóng lại được chọn là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống? Hãy cùng taudientu.vn tìm hiểu hiểu tác dụng, ưu điểm và cơ chế hoạt động của thuốc...

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 1309 lưượt xem

Tẩu Điện Tử trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 6770 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 4408 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.