Tác dụng của IQOS với sức khoẻ người dùng

Tác dụng của IQOS với sức khoẻ người dùng

  • Cập nhật : 11/12/2018
  • Lượt xem : 1292

Hiện nay, IQOS đang dần trở nên phổ biến và trở thành sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống bởi những tác dụng của IQOS mang lại cho người dùng. Không chỉ giúp người sử dụng hạn chế được các chất có hại cho sức khoẻ mà còn không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. 

Vậy tác dụng của IQOS với sức khỏe người dùng là như thế nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu ngay nhé!

 

1. IQOS là gì?

IQOS là tẩu thuốc lá điện tử được nghiên cứu và chế tạo bởi tập đoàn Philip Morris -  Tập đoàn thuốc lá lớn nhất thế giới. Đây là sản phẩm hỗ trợ người dùng hút thuốc giảm tới 95% chất độc hại so với thuốc lá thường.

 

 

Tẩu thuốc lá điện tử IQOS

 

Thay vì đốt cháy ở nhiệt độ trên 600° C sinh ra khói có chứa nhiều hoá chất độc hại như khi hút thuốc lá thường, IQOS sử dụng công nghệ Heat not Burn - không đốt cháy để nung nóng điếu thuốc. Bên trong tẩu IQOS có một thanh nhiệt dùng để nung nóng thuốc ở nhiệt độ 350° C làm hoá hơi nicotine, không đốt cháy không tạo khói và tàn tro. Đây chính là điểm mấu chốt giúp cho IQOS giảm độc hại mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của điếu thuốc.

 

 

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của tẩu IQOS

 

Ngoài ra, IQOS sử dụng điếu thuốc lá chuyên dụng được sản xuất riêng để phù hợp với cơ chế của tẩu. Thuốc IQOS được chọn lọc từ những nguyên liệu bậc nhất để đưa vào sản xuất. Họ sẽ pha trộn các loại thuốc lá đã được chọn lọc để có được hương vị mà họ muốn, rồi nghiền chúng thành một loại bột mịn. Sau đó bột này được trộn với nước và một số thành phần khác – glycerin thực vật để giữ ẩm và tạo hơi; sợi cellulose tự nhiên để cố định điếu thuốc; và guar (một loại keo tự nhiên) để kết dính toàn bộ nguyên liệu với nhau. Sau đó hỗn hợp này được đặt lên băng chuyền, chạy qua máy sấy rồi được tách ra thành những miếng mỏng. Họ ghép các tấm mỏng lại với nhau bó chặt lại thành điếu thuốc.

 

 

Cấu tạo điếu thuốc IQOS

 

Với cấu tạo điếu thuốc IQOS như vậy, Philip Morris đã thực sự làm nên cuộc Cách mạng trong ngành công nghiệp thuốc lá. IQOS không chỉ có tác dụng giúp người dùng thoả mãn được sở thích hút thuốc mà còn bảo vệ được sức khoẻ bản thân và không ảnh hưởng tới người xung quanh.

 

2. Tác dụng của IQOS đối với sức khoẻ người dùng

 

  • Tác dụng của IQOS: giảm độc hại

 

Khi hút thuốc lá truyền thống, chúng ta phải đốt cháy thuốc, nhiệt độ lên tới 600° C sẽ giải phóng ra khói kèm theo các hoá chất độc hại cho sức khoẻ người dùng và gây khó chịu cho người xung quanh. Chính những hóa chất  độc hại này (không phải là nicotine) trong khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến hút thuốc. 

 

Cơ chế của tẩu IQOS là sử dụng thanh nhiệt làm nóng điếu thuốc tới nhiệt độ 350° C. Ở nhiệt độ này, vừa đủ để hoá hơi nicotine cho người sử dụng, khói tạo ra chính là hơi nicotine giảm độc hại, không ám mùi và không gây ảnh hưởng tới người khác.

Đây được xem như tác dụng lớn nhất của IQOS mang lại cho người dùng.

 

 

Điếu thuốc IQOS được nung nóng tới 350 độ C để giải phóng hơi nicotine chứ không đốt cháy như thuốc lá thường

 

  • Tác dụng của IQOS: hỗ trợ người dùng cai thuốc lá

 

Với những người hút thuốc lá truyền thống nhiều thì IQOS thực sự là một sản phẩm hữu ích giúp bạn hạn chế được số lượng thuốc hút mỗi ngày. Nếu như một ngày bạn hút hết một gói thuốc lá truyền thống thì chuyển qua dòng thuốc IQOS này số lượng thuốc sẽ giảm đi một nửa. Bởi điếu thuốc IQOS được làm từ những lá thuốc nguyên chất, tinh chế loại bỏ tạp chất còn điếu thuốc thường là dạng thái sợi vụn lẫn tạp chất. 

 

Ngoài ra, cơ chế hoạt động của tẩu IQOS là sau khi hút xong một điếu bạn cần phải cho tẩu vào hộp sạc, sạc từ 2-3 phút để hút điếu sau. Đây là một tác dụng của IQOS giúp bạn giảm dần tần suất hút thuốc và cai được thuốc lá truyền thống.

 

IQOS giúp người dùng hút thuốc mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ

 

Như vậy, với những tác dụng của IQOS sẽ giúp bạn thoả mãn được đam mê hút thuốc mà vẫn đảm bảo được sức khoẻ.

Hãy đến để được tư vấn về các dòng máy IQOS tại https://taudientu.vn/ để đảm bảo sức khoẻ của bản thân và không làm ảnh hưởng tới người xung quanh.

 

>>>Xem ngay: IQOS có bị cấm không?

 

 

 

Tin Liên Quan

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

03/04/2020 - 2282 lưượt xem

Thuốc lá làm nóng đang là sản phẩm được quan tâm nhất thời gian bởi những người đang sử dụng thuốc lá bởi những hữu ích mà nó mang lại. Vậy thuốc lá làm nóng là gì? Tại sao thuốc lá làm nóng lại được chọn là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống? Hãy cùng taudientu.vn tìm hiểu hiểu tác dụng, ưu điểm và cơ chế hoạt động của thuốc...

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 1309 lưượt xem

Tẩu Điện Tử trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 6770 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 4408 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.