Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

 • Cập nhật : 03/04/2020
 • Lượt xem : 3917

Thuốc lá làm nóng đang là sản phẩm được quan tâm nhất thời gian bởi những người đang sử dụng thuốc lá bởi những hữu ích mà nó mang lại. Vậy thuốc lá làm nóng là gì? Tại sao thuốc lá làm nóng lại được chọn là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống?

Hãy cùng taudientu.vn tìm hiểu hiểu tác dụng, ưu điểm và cơ chế hoạt động của thuốc lá làm nóng - được mệnh danh là “cách mạng trong ngành thuốc lá” nhé!

Thuốc lá làm nóng là gì?

Thuốc lá làm nóng là sản phẩm kết hợp giữa thiết bị điện tử và thuốc lá chuyên dụng. Sản phẩm này nung nóng thuốc lá chuyên dụng ở nhiệt độ cao nhất là 350 độ C. Việc làm nóng này không có quá trình đốt cháy ( không dùng lửa), không tạo ra tàn thuốc hay khói thuốc

Hiện nay thuốc lá làm nóng ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới gặt hái được nhiều thành công. Theo ước tính đến ngày 30 tháng 8 năm 2018, toàn thế giới có hơn 6,6 triệu người tin tưởng sử dụng. Thuốc lá làm nóng đang trở thành một hiện tượng trên toàn cầu dành cho những người nghiện thuốc lá.

Với mục đích giúp người dùng hạn chế được tối đa các chất độc hại có trong thuốc lá truyền thống. Thuốc lá làm nóng bao gồm 2 thành phần chính đó là các thiết bị nung nóng và thuốc lá chuyên dụng.

IQOS - sản phẩm thuốc lá nung nóng tiên phong

Ưu điểm của thuốc lá làm nóng

Với mong muốn tạo ra các sản phẩm ít độc hại hơn thuốc lá truyền thống cho những người nghiện thuốc lá, các tập đoàn sản xuất thuốc lá lớn như Philip Morris (Mỹ) hay KT&G (Hàn Quốc)... đã nghiên cứu và phát triển thành công các sản phẩm thuốc lá nung nóng - thuốc lá làm nóng.

Ưu điểm của thuốc lá nung nóng

Thuốc lá làm nóng hay thuốc lá nung nóng đều nhằm mục đích thay thế thuốc lá điếu truyền thống chứa nicotin và giúp cho người dùng hút thuốc một cách lành mạnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe và những người xung quanh, không ảnh hưởng đến môi trường. 

Bằng việc sử dụng thuốc lá làm nóng, người hút thể hiện được lối sống văn minh và trách nhiệm với cộng đồng. Bởi khi sử dụng thuốc lá truyền thống người dùng cần phải đốt cháy điếu thuốc sinh ra khói và tàn tro. Khi đốt cháy điếu thuốc truyền thống sẽ tạo ra nicotine và các chất độc hại trong khói thuốc. Đây là nguyên nhân chính gây ra những bệnh lý liên quan đến thuốc lá truyền thống

Do vậy, thuốc lá làm nóng sử dụng cơ chế làm nóng điếu thuốc ở nhiệt độ 350 độ C thay vì đốt cháy giảm thiểu được các chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

Cơ chế hoạt động và cấu tạo của sản phẩm thuốc lá làm nóng

Cơ chế hoạt động

Với sự kết hợp thiết bị điện tử, thuốc lá nung nóng làm nóng điếu thuốc lá chuyên dụng với nhiệt độ cao nhất khoảng 350 độ C. Việc làm nóng này không có quá trình đốt cháy ( không dùng lửa) vì thế không tạo ra tàn tro hay khói thuốc lá.

Cơ chế hoạt động của thuốc lá nung nóng

Quá trình nung nóng này tạo ra hơi nước chứa nicotine và hương vị của thuốc lá. Vì không trải qua quá trình đốt cháy nên hàm lượng chất độc hại trong hơi này giảm đáng kể so với khói của thuốc lá truyền thống. Đây chính là ưu điểm khiến thuốc lá nung nóng trở thành sản phẩm không khói. Hiện nay, hàng triệu người nghiện thuốc lá đã chuyển hẳn từ thuốc lá điếu truyền thống sang sản phẩm này

Cấu tạo

Hiện tại thuốc lá làm nóng có hai phiên bản:

 • Phiên bản đầu tiên bao gồm ba thành phần chính, một sản phẩm thuốc lá đặc chế (được gọi là HEETS hay HeatSticks), một thiết bị sử dụng (tẩu), và một thiết bị sạc. 
 • Phiên bản thứ hai kết hợp thiết bị sử dụng (tẩu) và thiết bị sạc thành một thiết bị duy nhất, và có thể được sử dụng nhiều lần liên tiếp. 

Cả hai phiên bản hoạt động theo cơ chế giống nhau: Người dụng chỉ cần cho thuốc lá chuyên dụng vào trong tẩu. 

Khi hoạt động, thanh nhiệt ( lưỡi gà) sẽ làm nóng điếu thuốc lá chuyên dụng bấm nút và đựoi khoảng 10 giây, người dùng có thể sử dụng. Sau khi sử dụng xong, người dùng sẽ lấy điếu thuốc chuyên dụng ra khỏi tẩu và vứt bỏ vào thùng rác 1 cách an toàn, sau đó đưa tẩu và sạc để sử dụng lần tiếp theo.

Tất cả các thiết bị dùng để sử dụng thuốc lá nung nóng đều có một điểm chung đó là sử dụng thanh nhiệt (lưỡi gà) để làm nóng thuốc lá. Và điểm khác nhau giữa các thiết bị này nằm ở phần thiết kế và hình dáng bên ngoài.

Một vài dòng máy là sản phẩm của thuốc lá làm nóng

IQOS

Khi nhắc đến công nghệ Heat not Burn người ta sẽ nghĩ ngay đến IQOS - sản phẩm đầu tiên sử dụng cơ chế không đốt cháy này. Đây có thể coi là phát minh đi đầu trong công cuộc chuyển đổi từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá làm nóng.

IQOS được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Philip Morris - Tập đoàn sản xuất thuốc lá tại Mỹ. IQOS được viết tắt bởi cụm từ “I Quit Ordinary Smoking" ( có nghĩa là Tôi từ bỏ thuốc lá truyền thống).

IQOS với cấu tạo bao gồm:

 • Box sạc (Charger) dùng để sạc cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút. Charger chứa pin lớn hơn dự trữ đủ năng lượng để sạc tẩu hút thuốc Holder khoảng 20 lần
 • Tẩu hút thuốc (Holder): dùng để cắm điếu thuốc.
 • Bộ vệ sinh. Sau khi sử dụng, cuối ngày ta tiến hành vệ sinh box sạc và tẩu 1 lần.
 • Sạc và cáp sạc. Sử dụng nguồn điện gia đình để sạc, tránh sạc bằng máy tính hoặc trên ô tô nguồn điện không ổn định.

Tẩu hút thuốc có khả năng tích điện dự trữ, giúp người hút sử dụng được 6 phút hoặc sau khoảng 14 hơi. Sau mỗi lần sử dụng cần phải cắm lại tẩu vào Box sạc để sạc khoảng 2-3 phút. Chính thiết kế cần nạp lại năng lượng sau mỗi lần hút giúp người hút hạn chế việc sử dụng thuốc, cũng rất phù hợp cho những người muốn cai thuốc lá hay hạn chế thuốc lá.

IQOS có cấu tạo khá nhỏ gọn, tiện lợi nên dễ mang theo bên người.

LIL

Sau thành công của IQOS, dòng thuốc lá làm nóng đáng được kể đến đó chính là máy LIL

LIL là sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế bởi tập đoàn KT&G - Tập đoàn thuốc lá hàng đầu Hàn Quốc. Cũng giống như IQOS, LIL cũng sử dụng cơ chế tự làm nóng điếu thuốc mà không đốt cháy, không tạo tàn tro hay sinh ra khói cháy.

 

 LIL là gì? Cấu tạo và cách sử dụng thuốc lá điện tử LIL

Hộp thuốc lá điện tử LIL bao gồm: 1 Thân máy LIL, 1 sạc usb, 1 cáp sạc, 1 bịch bông vệ sinh máy, 1 bộ dụng cụ vệ sinh lưỡi đốt, 1 sách hướng dẫn sử dụng.

 • Kích thước: LIL có kích thước rất nhỏ gọn, kích thước chỉ lớn hơn chiếc bật lửa một chút khoảng 84g rất phù hợp với người dùng có công việc thường xuyên phải di chuyển.
 • Thanh nhiệt: thiết kế ra một thanh trụ kim loại dạng đinh kim rất cứng nên rất khó bị gãy 
 • Tần suất hút: Sau khi sạc đầy máy, LIL có thể hút liên tục 10 – 20 điếu ( tùy dòng máy LIL) mà không cần phải sạc lại qua hộp sạc khoảng 2 phút như IQOS.

Cấu tạo của tẩu thuốc rất đơn giản và dễ sử dụng, chỉ cần nhấn nút nguồn trên thân máy, máy Lil rung lên báo máy bắt đầu làm nóng là có thể bắt đầu sử dụng.

GLO

Ngoài IQOS, LIL - sản phẩm tiên phong trong giới Heat Not Burn ra thì còn nhiều dòng khác. Glo là 1 thiết bị thuốc lá điện tử của British American Tobacco.

Máy Glo có thiết kế thân nhôm rất nhỏ gọn không tạo cảm giác nặng khi cầm. Ở phía dưới là một cổng sạc USB và 1 nắp tròn nhỏ có thể dễ dàng mở ra thuận tiện cho việc vệ sinh máy.

Sạc đầy cho máy Glo khoảng gần 2 tiếng tương đương khoảng 20 lần hút.

Mua thuốc lá làm nóng ở đâu?

Thuốc lá làm nóng đang được bán khá phổ biến ở Việt Nam. Để tìm được một địa chỉ uy tín không phải là điều dễ dàng. Bởi nếu bạn chọn phải nhà cung cấp không uy tín rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc không có chế độ bảo hành.

Bạn nên lưu ý một số tiêu chí dưới đây khi chọn mua thuốc lá làm nóng:

 • Lựa chọn các đại lý chính hãng thay vì cá nhân bán lẻ không có địa chỉ rõ ràng, cố định như vậy sẽ được đảm bảo về tính pháp lý.
 • Tìm mua tại nơi có nhiều sản phẩm và đa dạng để có lựa chọn.
 • Giá thành hợp lý, chính sách bảo hành rõ ràng.

Trên đây là tất cả các thông tin về thuốc lá làm nóng mà bạn cần biết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thuốc lá làm nóng hoặc thuốc lá nung nóng hãy liên hệ với taudientu.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tin Liên Quan

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 1948 lưượt xem

Tẩu Điện Tử trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 7737 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 5523 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.  

Thuốc lá IQOS và những điều cần biết

Thuốc lá IQOS và những điều cần biết

11/01/2019 - 4380 lưượt xem

Thời gian gần đây, IQOS ngày càng trở nên phố biến và dần trở thành sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống một cách hữu hiệu. IQOS không những giúp người dùng hút thuốc đảm bảo sức khoẻ mà không làm ảnh hưởng tới người xung quanh. Không chỉ do cơ chế hoạt động của tẩu mà chính điếu thuốc lá IQOS cũng góp phần không nhỏ để làm nên tác...