Bạn vệ sinh máy IQOS đúng cách chưa ?

 • Cập nhật : 05/11/2018
 • Lượt xem : 3980

IQOS là một trong những dòng thuốc lá điện tử được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng không phải người sử dụng nào cũng biết cách vệ sinh máy IQOS đúng và bảo dưỡng máy để máy bền hơn nâng cao chất lượng sử dụng. Sau đây Tẩu Điện Tử  mang đến quy trình vệ sinh IQOS đơn giản và không thể thiếu khi sử dụng máy IQOS. 

CÁCH VỆ SINH MÁY IQOS ĐÚNG 

1. Vệ sinh bằng bộ vệ sinh đi kèm máy IQOS

 • Khi mua máy đi kèm sẽ có một quả trứng vệ sinh nhỏ dùng để vệ sinh máy mỗi khi máy dính tàn thuốc. 

 • Sử dụng rất đơn giản, đầu tiên kéo nắp trên của tẩu IQOS ra , tách đôi quả trứng phần dài vệ sinh cho tẩu phần ngắn cho nắp, cắm thẳng xoay qua lại để chổi bên trong lấy đi những tàn thuốc mắc trong máy. 

 • Nếu tàn to chổi không lấy ra hết , sử dụng que tăm trong quả trứng lấy vụn thuốc còn lại, gõ nhẹ để tàn rơi ra. Khi quả trứng bẩn có thể dùng nước để rửa sạch.

vệ sinh máy iqos bằng bộ về sinh kèm máy

 

2. Vệ sinh máy IQOS bằng dung dịch chuyên dụng và tăm bông

 • Ngoài lấy tàn thuốc bằng dụng cụ vệ sinh đi kèm thì cuối ngày hoặc sử dụng hết một bao thuốc nên vệ sinh tẩu bằng nước vệ sinh chuyên dụng cùng tăm bông.

 •  Bước vệ sinh này nhằm vệ sinh hết nicotine dính vào máy tích tụ chảy lên làm hỏng main trong tẩu.

 •  Đầu tiên kéo nắp trên của tẩu IQOS ra , tách đôi quả trứng phần dài vệ sinh cho tẩu phần ngắn cho nắp. Dùng tay xịt một lượng dung dịch vệ sinh vào trong chổi, cắm thẳng xoay qua lại để chổi bên trong lấy đi những tàn thuốc mắc trong máy. 

 • Sau đó xịt  một lượng dung dịch vệ sinh làm ẩm tăm bông rồi lau lại lột lượt đến khi sạch nicotine bám ở máy. 

 vệ sinh máy iqos bằng tăm bông và dung dịch

 

3. Vệ sinh IQOS bằng tăm bông tẩm cồn

 • Khi không muốn dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng với tăm bông, bạn có thể sử dụng tăm bông tẩm cồn sẵn để tiện vệ sinh. 

 • Sử dụng rất đơn giản, đầu tiên kéo nắp trên của tẩu IQOS ra , tách đôi quả trứng phần dài vệ sinh cho tẩu phần ngắn cho nắp, cắm thẳng xoay qua lại để chổi bên trong lấy đi những tàn thuốc mắc trong máy. 

 • Nếu tàn to chổi không lấy ra hết , sử dụng que tăm trong quả trứng lấy vụn thuốc còn lại, gõ nhẹ để tàn rơi ra. 

 • Sau đó dùng tăm bông tẩm cồn lau lại cho đến khi sạch nicotin bám ở máy.

Lưu ý :

 • Khi vệ sinh máy IQOS  lau nhẹ nhàng hai mặt lưỡi gà không cậy hoặc lau mạnh tay, không vệ sinh khi tẩu đang nóng để tránh gãy lưỡi gà. 

 •  Không tẩm quá nhiều dung dịch vệ sinh vào bông gây tình trạng dung dịch vệ sinh chưa kịp bốc hơi chảy xuống phần main, chỉ nên tẩm bông ẩm vừa đủ.

4. Cách và lịch vệ sinh main cho máy IQOS

 

​ Quy trình vệ sinh main IQOS ở cửa hàng

 • ​Ngoài vệ sinh máy IQOS hàng ngày để máy bền và hút thuốc ngon các bạn cũng nên vệ sinh main của máy thường xuyên để tránh tình trạng máy bẩn báo đỏ hay hút thuốc không được đều vị hay bị khét. Thời gian tốt nhất là khoảng 15-20 ngày nên vệ sinh main của máy 1 lần. 

 • Sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy IQOS kéo dài tuổi thọ, hút thuốc ngon hơn và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Bạn có câu hỏi hoặc bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm IQOS, hay gặp vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. 

 

>>>Xem thêm : Sử dụng IQOS đúng cách 

 

 

 

 

Tin Liên Quan

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

Thuốc lá nung nóng là gì? Những điều cần biết về thuốc lá nung nóng

03/04/2020 - 2804 lưượt xem

Thuốc lá làm nóng đang là sản phẩm được quan tâm nhất thời gian bởi những người đang sử dụng thuốc lá bởi những hữu ích mà nó mang lại. Vậy thuốc lá làm nóng là gì? Tại sao thuốc lá làm nóng lại được chọn là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống? Hãy cùng taudientu.vn tìm hiểu hiểu tác dụng, ưu điểm và cơ chế hoạt động của thuốc...

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tẩu Điện Tử thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 - 1618 lưượt xem

Tẩu Điện Tử trân trọng thông báo đến quý khách hàng lịch nghỉ tết Kỷ Hợi 2019.

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

4 vị thuốc lá IQOS Heets Âu - Heets Kazakhstan mới

22/01/2019 - 7317 lưượt xem

  Hiện nay, với những tác dụng tuyệt vời mang đến cho người dùng, IQOS ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Do đó, để phù hợp với sở thích của từng người dùng, Philip Morris đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều các vị thuốc khác nhau, cả truyền thống, bạc hà và những hương vị hấp dẫn như cafe, hoa quả. Mới đây nhất là 4 vị...

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

LIL là gì? 5 thông tin cần biết về LIL

19/01/2019 - 4883 lưượt xem

LIL là gì? Tác dụng và cơ chế hoạt động của LIL ra sao? LIL giống và khác IQOS ở điểm nào? Hãy cùng Tẩu điện tử tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.